Dịch vụ sơn sàn Epoxy

Dịch vụ sơn sàn Epoxy

1. Sơn sàn là gì?: 

Sơn epoxy được làm từ vật liệu epoxy gốc nhựa composite. Một gốc nhựa không chứa este nên bám dính tuyệt vời cũng như kháng nước rất tốt. Ngoài ra, cấu tạo phân tử ở trung tâm gồm 2 vòng benzen vững chắc có tính dai, kháng nhiệt. Tuy nhiên các phân tử epoxy lại không thể tự gắn kết với nhau. 

Để gắn kết các phân tử người ta chia sơn epoxy thành 2 phần A, B khác nhau. Thành phần A chứa các phân tử epoxy cùng bột màu, chất phụ gia, dung môi,… Thành phần B chứa chất đóng rắn giúp liên kết các phân tử epoxy lại với nhau. 

- Sơn Epoxy chia ra làm nhiều loại, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, có hai dòng sơn Epoxy chính đó là: sơn phủ Epoxy và sơn lót Epoxy. 

+ Sơn lót Epoxy là sơn Epoxy hai thành phần, được dùng để sơn lớp sơn đầu tiên sau khi tiến hành xong công tác vệ sinh xử lý bề mặt sàn bê tông, có tác dụng thẩm thấu và tạo liên kết giữa bề mặt sàn bê tông và lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện bề mặt. 

+ Sơn phủ Epoxy là sơn Epoxy hai thành phần, được dùng để sơn lớp sơn cuối cùng trước khi hoàn thiện thi công, có tác dụng bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho công trình sau quá trình sơn. 

2. Lợi ích của sơn sàn epoxy 

Sơn Epoxy có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt kim loại, sắt thép, gỗ,… Trong đó ứng dụng nhiều nhất trên bề mặt bê tông và mang lại nhiều tính năng ưu việt như: Chống thấm, chống bám bụi, kháng khuẩn, tính chịu lực, chịu mài mòn cao,… 

Qua đó, sơn giúp bảo vệ mặt sàn cũng như đem lại hiệu quả, ổn định trong quá trình hoạt động sản xuất trong nhà máy, nhà xưởng, nhà kho, khu chế xuất,… Ngoài ra, bề mặt sàn epoxy có độ bóng cao, màu sắc đẹp còn thể hiện sự tiện nghi hiện đại cho nhà máy và các công trình. 

3. Quy trình thi công sơn sàn epoxy: 

Để có quá trình thi công tốt nhất trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ về quy trình thi công. Bởi quá trình sơn epoxy sàn nhà bê tông có nhiều sự khác biệt và khó khăn hơn rất nhiều so với sơn tường. 

Bước 1: Mài sàn 

Để mang lại một nền bê tông bằng phẳng sạch sẽ thì người thi công phải sử dụng máy mài công nghiệp để mài thật kỹ sàn nhà. Loại bỏ hết những bụi bẩn và những vết nhấp nhô trên nền bê tông. Đây là công đoạn rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ độ bóng của sàn nhà sau khi sơn. 

Bước 2: Xử lý đánh giá bề mặt của sàn bê tông

Trước tiên người thi công phải kiểm tra thật kỹ các lỗi hiện có của sàn nhà xưởng để đưa ra cách xử lý trước khi sơn. Đối với các lỗ thủng thì cần lấy keo epoxy hai thành phần để trám vào các lỗ thủng đó. Còn nếu thấy xuất hiện các vết nứt thì mở rộng các vết nứt trước khi bả sửa. Với các chỗ lồi lên trên sàn nhà thì sử dụng máy mài để mài nhẵn. Công đoạn này cần phải kiểm tra thật cẩn thận để giả quyết tất cả những lỗi của sàn nhà. 

Bước 3: Thi công lớp sơn lót epoxy 

Khi đã xử lý xong các lỗi xảy ra của sàn nhà tiến hành đi vào sơn các lớp sơn lót lên sàn bên tông. Công đoạn này giúp tăng khả năng chống thấm của sàn nhà, nó rất quan trọng là khâu trung gian tạo nên sự bám dính giữa lớp sơn và lớp bê tông. 

Bước 4: Thi công lớp epoxy hoàn thiện bền mặt 

Ở công đoạn này trước tiên người thợ phải tiến hành trộn sơn vào một cái thùng khuấy đều lên, đây là công đoạn cuối cùng và vô cùng quan trọng để hoàn thiện quy trình sơn Epoxy chuẩn. Bởi đây là bước tạo độ bền và thẩm mỹ cho chính sàn bê tông, công đoạn này rất quan trọng chính vì vậy mà đỏi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm, tay nghề cao. 

Bước 5: Tiến hành nghiệm thu công trình 

Công trình phải được giữ nguyên sau 24h khi sơn khô lúc đó người và vật có thể di chuyển trên sàn nhà được nhưng vẫn phải nhẹ nhàng. Sau 72h thì sơn sẽ khô hoàn toàn bạn có thể sử dụng thoải mái mà không lo bị trầy xước hay bong tróc. 

4. Báo giá dịch vụ thi công sơn sàn Epoxy tín phát 

Ngày nay để đảm bảo tính thẩm mỹ cho mọi công trình xây dựng hầu hết mọi người hướng đến sử dụng dòng sơn Epoxy. Nhưng khi tìm mua và tìm hiểu về dòng sơn này, người tiêu dùng vẫn băn khoăn và thắc mắc nhất tới một điều đó là: Liệu các loại sơn Epoxy giá bao nhiêu? Chính vì thế mà bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn bảng giá sơn Epoxy chi tiết các loại, cũng như làm rõ giá của sơn phụ thuộc vào những yếu tố nào để bạn có thể đưa cho mình lựa chọn phù hợp nhất. 

* Các nhân tố ảnh hưởng đến bảng giá sơn Epoxy 

Các nhân tố nào ảnh hưởng đến bảng giá sơn Epoxy 

Với khả năng chịu mài mòn lớn, độ cứng cao và có khả năng chống bụi bẩn, kháng khuẩn, làm sạch nhanh, hiệu quả. Sơn Epoxy ngày càng được nhiều người ưa chuộng và yêu thích hơn cả. Tuy nhiên giá sơn lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: 

+ Chất lượng bề mặt công trình thi công. 

+ Sàn cũ hay sàn mới. 

+ Số lớp sơn cần thi công và độ dày của các lớp sơn. 

+ Chủng loại sơn và chất lượng sơn. 

+ Vị trí địa lý của công trình. 

Chính vì thế để biết được báo giá chi tiết các dòng sơn bạn cần phải xác định được đầy đủ các yếu tố trên hoặc liên hệ trực tiếp với các đơn vị cung ứng để có thể có được mức báo giá chi tiết nhất. 

*Bảng giá sơn Epoxy chi tiết các loại 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sơn và chủng loại sơn Epoxy khác nhau. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm nhất định, chính vì thế mà mức giá của chúng cũng có sự chênh lệch tương đối. Cụ thể là: 

*Bảng giá sơn Epoxy với hệ sơn lăn :

BẢNG GIÁ THI CÔNG HOÀN THIỆN SƠN EPOXY 2020

STT

Diện tích sàn

Độ dày lớp sơn

Đơn giá

1

> 2000m20,2 – 0,3 mm65.000đ/m2

2

1000 – 2000m20,2 – 0,3 mm70.000đ/m2

3

500 – 1000m20,2 – 0,3 mm75.000đ/m2

4

300 – 500m20,2 – 0,3 mm85.000đ/m2

Lưu ý:

  • Đơn giá chưa bao gồm VAT 10%
  • Áp dụng cho nền bê tông công nghiệp MAC >250, được chống thấm và xoa mịn bằng máy công nghiệp.
  • Bảng giá được bình ổn so với năm 2020
  • Bảng giá cập nhật thay đổi hàng tuần

Hệ sơn lăn Epoxy gồm các dòng sơn lót và sơn phủ gốc dầu hoặc gốc nước. 

Thông thường đối với những công trình sử dụng hệ sơn lăn này chủ yếu khi thi công tiến hành lăn sơn với 3 lớp chính gồm 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ. Do đó với bề mặt thi công tiêu chuẩn thì mức giá loại hình này thường rơi vào khoảng 60.000 – 80.000 vnđ/1m2. Vơi những bề mặt khác thì mức giá sẽ được các đơn vị đưa ra trực tiếp sau khi đã tiến hành khảo sát thực địa và lên phương án chính xác. 

*Bảng giá sơn Epoxy với hệ sơn tự san phẳng:

BÁO GIÁ THI CÔNG HOÀN THIỆN – SƠN EPOXY TỰ SAN PHẲNG NĂM 2020

Sơn Epoxy Kcc – Hàn Quốc; Định mức 1,5 Kg/m2

STTDiện tích sànĐơn giá
1> 2000m2230.000đ/m2
21000 – 2000m2240.000đ/m2
3500 – 1000m2245.000đ/m2
4300 – 500m2250.000đ/m2

Lưu ý:

  • Đơn giá chưa bao gồm VAT 10%.
  • Áp dụng cho nền bê tông công nghiệp MAC >250, được chống thấm và xoa mịn bằng máy công nghiệp.
  • Bảng giá cập nhật thay đổi hàng tuần.

Sơn tự san phẳng là dòng sơn được ứng dụng nhiều trong công nghiệp và thương mại. Nó có khả năng điều chỉnh mặt sàn trở nên bằng phẳng và tăng độ bám dính cho sàn. 

Thông thường khi thi công loại hình này sơn sẽ được tiến hành thành 3 lớp: 1 lớp lót, 1 lớp xử lý các khuyết điểm và cuối cùng là lớp tự san tùy theo độ dày yêu cầu. Chính vì thế mà mức báo giá sơn này khó có thể ước định được chính xác rơi vào khoảng bao nhiêu tiền/1m2. 

Bảng báo giá của dòng sơn tự san phẳng Epoxy này sẽ phụ thuộc chính vào độ dày của lớp sơn và bề mặt sàn thi công. Do đó để có được bảng báo giá chính xác và chi tiết nhất bạn có thể tìm đến các đơn vị cung ứng đưa ra yêu cầu và cho phép họ tiến hành khảo sát thực địa nơi thi công. 

5. Hình ảnh thi công tín phát 

Nhà máy Coca-cola Việt Nam

Công ty nhựa Hoàng Minh

Nhà máy Samsung Thái Nguyên

Tâng hầm Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Công ty Dược Phẩm Nam Hà

6. Cam kết 

Là đơn vị thi công sơn Epoxy 9 năm kinh nghiệm với hơn 400 dự án sơn sàn tại khắp các tỉnh thành phía Bắc. 

Chúng tôi cam kết đem đến giải pháp thi công và hoàn thiện bề mặt sàn nhà xưởng bền đẹp, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật. 

7. Chính sách bảo hành 

Đảm bảo chất lượng cao, sản phẩm đạt độ thẩm mỹ cao, tuyệt đối đúng tiến độ, chính sách bảo hành từ 12 – 24 tháng 

8. Thông tin liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TÍN PHÁT HÀ NỘI 

Địa chỉ: số 222 - Đường Thanh Bình - Mộ Lao - Hà Đông - Hà Nộ 

Số hotline: 0396822468 

Gmail: tinphathanoi1@gmail.com

Bài sau →